ข้อผิดพลาด | สาเหตุ |
---|---|
คุกกี้ไม่ขยายตัว | - น้ำตาลละเอียดเกินไป -ผสมน้ำตาลลงไปครั้งเดียวหมด -ผสมนานเกินไปทำให้แป้งเหนียว -โดอยุ่ในสภาพเป็นกรดมากเกินไป -อุณหภูมิที่ใช้อบสูงเกินไป |
คุกกี้ขยายตัวมากเกินไป | -น้ำตาลมากเกินไป -แป้งที่ใช้ผสมมีปริมาณโปรตีนต่ำเกินไป -แป้งที่ใช้ผสมมีความเ็ป็นด่างมากเกินไป -ทาไขมันที่ถาดมากเกินไป -อุณหภูมิที่ใช้อบต่ำเกินไป -ใช้ไขมันมากเกินไปหรือใช้ไขมันไม่เหมาะสม |
คุกกี้ล้มในระหว่างอบ | -ใช้สารช่วยให้ขึ้นฟูมากเกินไป -แป้งที่ใช้ผสมมีปริมาณโปรตีนต่ำเกินไป -ขนาดชิ้นคุกกี้ไม่เหมาะสม |
คุกกี้แข็ง | -มีไขมันไม่เพียงพอ -ผสมนานเกินไป -แป้งที่ใช้ผสมมีปริมาณโปรตีนมากเกินไป |
เป็นยังไงบ้างคะหายสงสัยบ้างรึยัง ว่าทำไม คุกกี้ของเราถึงออกมาเป็นหน้าตาแปลกๆ เมื่อรู้สาเหตุแล้ว ก็ลองค่อยๆ ปรับดูนะคะ สู้ๆ ค่ะ