2554-08-06

TIP  น่ารู้ กับข้อผิดพลาดที่เกิดกับคุกกี้ ทำไมคุกกี้ ออกมาไม่ดี แก้ปัญหาคุกกี้ไม่อร่อยได้อย่างไร ต้องมาดูสาเหตุกันค่ะ ว่าเราทำเต็มที่ แต่ผิดพลาดที่ตรงไหน ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้เนย คุกกี้ข้าวโอ๊ต คุกกี้ลูกเกต คุกกี้สับปะรด ฯ สารพัดคุกกี้ ลองดูตามตารางด้านล่างนะ

ข้อผิดพลาด ที่เกิดกับ คุกกี้
ข้อผิดพลาด
สาเหต
คุกกี้ไม่ขยายตัว
- น้ำตาลละเอียดเกินไป
-ผสมน้ำตาลลงไปครั้งเดียวหมด
-ผสมนานเกินไปทำให้แป้งเหนียว
-โดอยุ่ในสภาพเป็นกรดมากเกินไป
-อุณหภูมิที่ใช้อบสูงเกินไป
คุกกี้ขยายตัวมากเกินไป
-น้ำตาลมากเกินไป
-แป้งที่ใช้ผสมมีปริมาณโปรตีนต่ำเกินไป
-แป้งที่ใช้ผสมมีความเ็ป็นด่างมากเกินไป
-ทาไขมันที่ถาดมากเกินไป
-อุณหภูมิที่ใช้อบต่ำเกินไป
-ใช้ไขมันมากเกินไปหรือใช้ไขมันไม่เหมาะสม
คุกกี้ล้มในระหว่างอบ
-ใช้สารช่วยให้ขึ้นฟูมากเกินไป
-แป้งที่ใช้ผสมมีปริมาณโปรตีนต่ำเกินไป
-ขนาดชิ้นคุกกี้ไม่เหมาะสม
คุกกี้แข็ง
 -มีไขมันไม่เพียงพอ
-ผสมนานเกินไป
-แป้งที่ใช้ผสมมีปริมาณโปรตีนมากเกินไป


เป็นยังไงบ้างคะหายสงสัยบ้างรึยัง ว่าทำไม คุกกี้ของเราถึงออกมาเป็นหน้าตาแปลกๆ เมื่อรู้สาเหตุแล้ว ก็ลองค่อยๆ ปรับดูนะคะ สู้ๆ ค่ะ