สูตรครีมไอซิ่ง
ส่วนประกอบ
เนยสดแช่เย็น 120 กรัม หรือ 1/2 ถ้วย
เนยขาว 80 กรัม 1/3 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่งร่อน 150 กรัม 1 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 2 กรัม 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้ (ร่อน) 12 กรัม 3 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นโกโก้ 1.5 กรัม
วิธีทำ
1. ตีเนยสดกับเนยขาวด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี
2. ค่อยๆ เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือป่น ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟู
3. ค่อยๆ เทผงโกโก้ และกลิ่น ผสมให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
TIP
- ใครชอบเคี้ยวน้ำตาลแบบเป็นเม็ด ก็ไม่ต้องตีนานมากลิ้นจะสัมผัสเม็ดน้ำตาลไอซิ่งเล็กๆ
- สัดส่วนระหว่างเนยสด กับเนยขาว คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ แนะนำให้ใช้เนยสดมากกว่าจะทำให้หอมอร่อย