2554-09-06

ครีมไอซิ่ง (ไส้แยมโรล)

ใครที่ได้ลองทำแยมโรล หรือ โรลม้วนมาแล้ว อาจมีสูตรครีมที่ใช้ทำไส้ต่างๆ กัน แต่เราก็มีสูตรครีมไอซิ่งที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองเอาไปทำดูนะ โดยคุณสามารถดัดแปลงให้เป็นครีมไอซิ่งรสชาติต่างๆ ได้ เช่น  ครีมไอซิ่งกาแฟ ครีมไอซิ่งใบเตย ครีมไอซิ่งวนิลา เป็นต้น

สูตรครีมไอซิ่ง


ส่วนประกอบ
เนยสดแช่เย็น                           120 กรัม       หรือ 1/2  ถ้วย
เนยขาว                                      80 กรัม               1/3 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่งร่อน                     150 กรัม              1 1/2 ถ้วย
เกลือป่น                                     2  กรัม                 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้ (ร่อน)                           12 กรัม                 3  ช้อนโต๊ะ
กลิ่นโกโก้                                  1.5 กรัม          

วิธีทำ
1.  ตีเนยสดกับเนยขาวด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี
2.  ค่อยๆ เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือป่น ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟู
3.  ค่อยๆ เทผงโกโก้ และกลิ่น ผสมให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ

TIP 
  • ใครชอบเคี้ยวน้ำตาลแบบเป็นเม็ด ก็ไม่ต้องตีนานมากลิ้นจะสัมผัสเม็ดน้ำตาลไอซิ่งเล็กๆ
  • สัดส่วนระหว่างเนยสด กับเนยขาว คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ แนะนำให้ใช้เนยสดมากกว่าจะทำให้หอมอร่อย