ชอคโกแลตหน้านิ่ม
ส่วนประกอบ
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
ผงวุ้น 1/4 ช้อนชา
น้ำ 150 กรัม
นมข้นจืด (1) 100 กรัม
ผงโกโก้ 25 กรัม
นมข้นจืด (2) 25 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนสท์เล่ครีม (ครีมสด) 50 กรัม
เนยสดอ่อนตัว 75 กรัม
เหล้ารัม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ชอคโกแลตหน้านิ่ม
1 ต้มผงวุ้น น้ำ นมข้นจืด (1) น้ำตาลทราย และผงโกโก้ เข้าด้วยกันคนตลอดเวลาจนเดือด
2 ละลายแป้งข้าวโพดกับนมข้นจืด (2) คนผสมจนเดือดข้นดี ยกขึ้น
3 ค่อยๆ ใส่เนสท์เล่ครีม เนยสด และเหล้ารัมตามลำดับ คนให้เข้ากัน นำไปราดบนเค้กที่เตรียมไว้