2554-09-15

เค้ก ชอคโกแลตหน้านิ่ม

ชอคโกแลต เป็นอะไรที่อร่อยหอมหวาน มีลักษณะเฉพาะ นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในการทำหรือตกแต่งเบเกอรี่ เค้ก คุกกี้  ขนมปัง และ เค้กชอคโกแลต ก็เป็นเบเกอรี่หรือขนมอบชนิดหนึ่ง ที่นิยมรับประทานกัน เราเอาสูตรชอคโกแลตหน้านิ่ม และวิธีทำ ชอคโกแลตหน้านิ่ม มาฝากค่ะ

ชอคโกแลตหน้านิ่ม


ส่วนประกอบ
แป้งข้าวโพด                      15  กรัม
ผงวุ้น                              1/4  ช้อนชา
น้ำ                                      150 กรัม
นมข้นจืด (1)                   100 กรัม
ผงโกโก้                            25  กรัม
นมข้นจืด (2)                     25  กรัม
น้ำตาลทราย                        100 กรัม
เนสท์เล่ครีม (ครีมสด)    50   กรัม
เนยสดอ่อนตัว                     75  กรัม
เหล้ารัม                          1  1/2  ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ ชอคโกแลตหน้านิ่ม

1  ต้มผงวุ้น น้ำ นมข้นจืด (1) น้ำตาลทราย และผงโกโก้ เข้าด้วยกันคนตลอดเวลาจนเดือด
2  ละลายแป้งข้าวโพดกับนมข้นจืด (2) คนผสมจนเดือดข้นดี ยกขึ้น
3  ค่อยๆ ใส่เนสท์เล่ครีม เนยสด และเหล้ารัมตามลำดับ คนให้เข้ากัน นำไปราดบนเค้กที่เตรียมไว้