2554-07-10

เค้ก (Cake)

ขนมเค้ก (CAKE) นับเป็นราชินีแห่งขนมอบก็ว่าได้ เพราะเมื่อไหร่ที่นึกถึงเบเกอรีก็หลีกไม่พ้นขนมเค้ก (CAKE) เพราะนอกจากจะกินอร่อยแล้ว ยังสามารปรับเปลี่ยนรสชาติได้มากมายเลยค่ะ และเป็นอาหารสำคัญในวันพิเศษหลายๆ วัน เช่น วันเกิด วันแต่งงาน วันฉลองงานมงคลต่างๆ
       สำหรับสูตรและวิธีการทำขนมเค้ก (CAKE) ก็มีอยู่มากมาย ซึ่งวิธีการไม่ยาก แต่เทคนิคเยอะพอสมควรค่ะ เช่น การตีส่วนผสมเสร็จแล้วต้องนำเข้าอบทันที ไม่ควรวางพักไว้ หรือ การเทใส่พิมพ์แล้วห้ามเขย่า แต่ให้ไล่อากาศด้วยการใช้ไม้จิ้มลงไปเท่านั้น หรือ การตีไข่ต้องตีให้ขึ้นเนียน และข้นพอประมาณ เป็นต้นค่ะ
ส่วนสูตรการทำขนมเค้ก (CAKE) แบบต่างๆ จะค่อยทยอยนำมาลงให้นะคะ จะลงให้เฉพาะสูตรที่ผ่านการทำมาแล้วค่ะ หรือได้รับการรับรองจากปรมาจารย์ทางด้านนี้เท่านั้น ( ก็อาจารย์ที่วิทยาลัยค่ะ )  ยังไงเพื่อนๆ ก็แวะเข้ามาหาอ่านได้ในครั้งต่อๆ ไปนะคะ เพราะมันเยอะมากเลย