เค้กผลไม้ - Light
ส่วนประกอบ
แป้งเค้ก ( บัวแดง ) 280 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
แพตโก้-3 1 1/4 ช้อนชา
เนยสด 225 กรัม
เนยขาว 60 กรัม
น้ำตาลทราย 260 กรัม
ไข่ไก่ 5 ฟอง
นมข้นจืด 170 กรัม
มะเขือเขียวแดง สับหยาบ 195 กรัม
ลูกเกดสับ 85 กรัม
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู และแพตโก้-3 ให้เข้ากัน พักไว้
- ตีเนยสด เนยขาว และน้ำตาลทราย ด้วยความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู ค่อยๆ เติมไข่จนหมด
- เติมส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้แล้ว สลับกับนมข้นจืด โดยแบ่งใส่ เริ่มต้นด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้งค่ะ (ขณะเติมแป้งใช้ความเร็วต่ำนะ) แล้วตามด้วยการเติมกลิ่นวานิลา
- เทส่วนผสมของมะเขือเทศเขียวแดง และลูกเกดสับผสมพอเข้ากัน
- เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่ทาเนยขาวรองกระดาษ และทาเนยขาวทับอีกครั้งค่ะ
- นำเข้าอบประมาณ 25 - 30 นาที หรือจนกระทั่งสุก
- ลูกเกด ก่อนใช้ให้แช่น้ำจนนิ่ม จากนั้นก็นำขึ้นมาผึ่งให้พอแห้ง แล้วค่อยนำมาสับนะ จะทำให้ลูกเกดไม่แข็งเมื่อนำมาใส่ในขนมเค้ก